Ngày 24/02 vừa qua tại Chill Sky Bar, ông Đinh Bá Thành - Chairman & CEO DatViet VAC đã tham dự buổi tiệc tối trong khuôn khổ Diễn đàn Mùa xuân (Spring Forum 2017). Cùng góp mặt còn có ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các thành viên đến từ hơn 17 quốc gia thuộc hiệp hội Asia Business Council (ABC).

Spring Forum 2017 là cơ hội để lãnh đạo đất nước cùng đại diện các doanh nghiệp khu vực Châu Á cùng thảo luận về mối quan hệ bổ trợ giữa sáng tạo và phát triển bền vững. Qua đó, kêu gọi cộng đồng quốc tế cùng chung tay đóng góp vào sự phát triển bền vững của khu vực Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Tiếp tục xoay quanh chủ đề “Đầu tư cho 50 năm tiếp theo: Sự bền vững và tính sáng tạo”, chuyên đề thảo luận tối ngày 24/02 tập trung vào những cơ hội và thách thức trong sự phát triển thành phố Hồ Chí Minh. 

Chairman & CEO DatViet VAC Đinh Bá Thành cùng các thành viên ABC đã có một buổi giao lưu thân mật “world-class” tại Chill Sky Bar – nơi đẹp nhất để ngắm thành phố Hồ Chí Minh về đêm - chứng kiến sự phát triển thần tốc đô thị này

Lần đầu tiên xuất hiện trong trang phục áo dài truyền thống được chu đáo thêu tên mình giúp các thành viên ABC hiểu thêm về thiện thiện chí hợp tác cùng sự chỉn chu, mến khách của con người Việt Nam

Đây là dịp để các doanh nghiệp quốc tế hiểu thêm về kinh tế trong nước

Cũng như nền văn hóa phong phú của Việt Nam

Ông Đinh Bá Thành cùng ông Lim Boon Heng - Chairman Temasek Holdings (phải) và ông Hiroo Mori cùng phu nhân của tập đoàn Miro Building (bìa trái - phải)

Chairman & CEO Đinh Bá Thành, ban lãnh đạo thành phố chụp hình lưu niệm cùng các thành viên ABC

Buổi tiệc tối bắt đầu bằng giọng ca bán cổ điển của nữ ca sĩ Phạm Thu Hà cùng phần trình diễn trang phục áo dài. 

Phạm Thu Hà mở màn buổi tiệc bằng 2 ca khúc O Sole Mio và It’s now or never

Các khách mời chăm chú theo dõi phần trình diễn áo dài truyền thống Việt Nam

Ông Đinh Bá Thành trò chuyện cùng Chủ tịch UBND TPHCM tại bàn tiệc 

Không khí trang trọng nhưng vô cùng thân thiện

Với tư cách là host chính của diễn đàn năm nay tại Hồ Chí Minh, Ông Đinh Bá Thành cùng ông Đoàn Viết Đại Từ - Chairman of Openasia Group cùng phát biểu khai tiệc 

Ông Đinh Bá Thành chia sẻ: “Tôi mong muốn thông qua diễn đàn Spring Forum 2017 lần này, các bạn - những thành viên ABC sẽ luôn nhớ về Hồ Chí Minh với hình ảnh của một thành phố cosmo, một thành phố thông minh, vững chắc mà uyển chuyển.” 

Ngoài ra, bữa tiệc còn là dịp ra mắt chính thức tân Chủ tịch ABC, ông Nobuyoshi John Ehara

Chủ tịch UBND Tp.Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thành Phong phát biểu về những tiềm lực kinh tế và cơ hội phát triển của thành phố

Sau khi trình chiếu đoạn clip tư liệu giới thiệu về thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong tham gia vào phần đối thoại cùng Chủ tịch ABC Ehara. 

Câu hỏi được đặt ra từ ông Ehara về đối thủ cạnh tranh số một của thành phố Hồ Chí Minh hiện nay trong hạng mục “smart city”

Ông Nguyễn Thành Phong cho rằng hiện nay Hồ Chí Minh vẫn đang là thành phố đi đầu tại Việt Nam. Tuy nhiên, xét trong khu vực Đông Nam Á, thì vẫn  cần phải cố gắng rất nhiều để có thể cạnh tranh cùng Singapore hay Kuala Lumpur

Ngoài ra, ngài Chủ tịch còn nhấn mạnh: “2 yếu tố thiết yếu để xây dựng một thành phố thông minh chính là công dân thông minh và nhà lãnh đạo thông minh”.
Kết thúc phiên thảo luận, ông Nguyễn Thành Phong thay mặt ban lãnh đạo thành phố tặng ông Ehara cùng Hội đồng Kinh tế Châu Á (ABC) món quà lưu niệm thể hiện ý chí mong muốn phát triển vượt bậc cho mối quan hệ của cả đôi bên Việt Nam – Châu Á.

Bức tranh đôi cá chép tượng trưng cho ý nghĩa “Cá chép hóa rồng”

Cùng xem thêm một số hình ảnh khác trong buổi tiệc. 

Ông Đinh Bá Thành bên cạnh Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong (giữa)  và tân Chủ tịch ABC Nobuyoshi John Ehara (bìa phải)

Ông Đinh Bá Thành cùng các thành viên khác trong Hội đồng Kinh doanh Châu Á

Các thành viên ABC đều là đại diện của những doanh nghiệp hàng đầu khu vực Châu Á trong các lĩnh vực tư vấn, SX công nghệ, công nghiệp, thông tin và truyền thông

Các thành viên ABC đều là đại diện của những doanh nghiệp hàng đầu khu vực Châu Á

Asia Business Council - Hội đồng Kinh doanh Châu Á là một tổ chức độc lập với khoảng 70 thành viên là Chủ tịch, Giám đốc điều hành các công tu, tập đoàn đa quốc gia hàng đầu Châu Á.  

Spring Forum - Diễn đàn Mùa xuân 2017 diễn ra trong 2 ngày 23-24/02 do Hội đồng Kinh doanh châu Á tổ chức. Đây là một tổ chức độc lập với khoảng 70 thành viên là Chủ tịch, Giám đốc điều hành các công ty, tập đoàn đa quốc gia hàng đầu châu Á.